ผลิตภัณฑ์สำหรับป้องกันโรคภูมิแพ้ไรฝุ่น
(Allergen-Proof Product)

โรคภูมิแพ้ไรฝุ่น

DUST MITE ALLERGY

ไรฝุ่น สาเหตุอันดับ 1 ของโรคภูมิแพ้ 

ในปี พ.ศ.2561 มีการศึกษาเกี่ยวกับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศจากการทดลอบภูมิแพ้ทางผิวหนังในคลีนิคโรคภูมิแพ้ โรงพยาบาลรามาธิบดีในผู้ป่วย 1,516 คน [1] พบว่า ไรฝุ่นเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่พบมากที่สุด(64.8%) รองลงมาเป็น เกสรหญ้า (36%) แมลงสาบ (32.3%) ฝุ่นบ้าน (31.5%) รังแคแมว (12.9%) และรังแคหมา (10%) โดยการแพ้สารก่อภูมิแพ้เหล่านี้ทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น โรคเยื่อบุจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ (58%) โรคหืด (19.7%) ผื่นผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ (3.2%) และภาวะลมพิษเรื้อรังรัง (9.2%)

สาเหตุของโรคภูมิแพ้ไรฝุ่น 

โรคภูมิแพ้ไรฝุ่นเป็นสาเหตุอันดับต้นๆของผู่ที่เป็นโรคภูมิแพ้ โดยตัวไรฝุ่นมีขนาดเล็กมากจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น และมักจะลอยมากับฝุ่นละออง ชอบอยู่ในสภาพที่มืดชื้น อุ่น และที่มีเส้นใยหนาแน่น เช่น หมอน ตุ๊กตาตัวโปรด และมุมอับๆ เมื่อตัวไรฝุ่นกินอาหาร (แบคทีเรีย เชื้อรา รังแค คราบไคล) เข้าไปก็จะขับถ่ายออกมาเป็นฝุ่นที่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ ดังนั้น สาเหตุที่แพ้ไรฝุ่นมิได้เกิดขึ้นจากการที่เราสูดดมตัวไรฝุ่นเข้าไป แต่เกิดจากมูลของตัวไรฝุ่น การป้องกันการเล็ดลอดของมูลไรฝุ่นไม่ให้ฟุ้งลอยออกมาให้เราสูดดมหายใจเข้าไปจึงเป็นวิธีที่สำคัญที่สุดในการป้องกันโรคภูมิแพ้

ผ้ากันไรฝุ่นไมเท็กซ์ช่วยป้องกันไรฝุ่นอย่างไร?

HOW MITEX PROTECT YOURSELF FROM DUST MITE ALLERGY

เพราะไรฝุ่นมักจะถูกพบอยู่ในที่อับโดยเฉพาะเตียงนอนของเรา ซึ่งรวมไปถึงที่นอน หมอน หมอนข้าง ผ้าห่ม ตุ๊กตาตัวโปรด การป้องกันไรฝุ่น (Mite control) ด้วยการคลุมเครื่องนอน (encasement of beddings) ก็เป็นที่นิยมแพร่หลายในทั่วโลกไปแล้ว ผ้ากันไรฝุ่นคุณภาพดีคือ ต้องสามารถกั้นมูลและตัวไรฝุ่นที่อยู่ในเครื่องนอนมิให้ออกมาได้ เพราะจะช่วยให้เราลดการสูดดมสารก่อภูมิแพ้ลงได้

ผ้ากันไรฝุ่นไมเท็กซ์ถักทอด้วยกรรมวิธีแบบพิเศษโดยใช้เส้นด้ายคุณภาพดี ชนิด “ไมโครไฟเบอร์” โดยในเส้นด้าย 1 เส้น จะประกอบด้วยเส้นใยคุณภาพสูง ขนาดเล็กมัดรวมกันด้วยกรรมวิธีเฉพาะมาถักทอจนได้ผ้าโครงสร้างแบบทอแน่น (Tightly Woven) ที่มีจำนวนเส้นด้ายรวม 270 ±2 เส้น/ตารางนิ้ว และมีขนาดของช่องว่างระหว่างเส้นด้ายหรือรูผ้า (Pore Size) โดยเฉลี่ยต่ำกว่า 10 ไมโครเมตร ทำให้สามารถป้องกันการเล็ดลอดของสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น อาทิ ตัวไรฝุ่น ไข่ มูลของไรฝุ่นได้มากกว่า 99.99% นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันการเจาะไชเนื้อผ้าของตัวไรฝุ่นได้เป็นอย่างดี แต่ยังคงคุณสมบัติให้อากาศผ่านและถ่ายเทได้ดี พร้อมให้สัมผัสนุ่มสบาย<

ผ้ากันไรฝุ่นจากไมเท็กซ์มีโครงสร้างถักทอแน่น ป้องกันการเจาะไชเนื้อผ้าของตัวไรฝุ่นได้เป็นอย่างดี (ภาพจากการถ่ายกำลังขยาย 100 เท่า) 

ขนาดของช่องว่างระหว่างเส้นด้ายโดยเฉลี่ยต่ำกว่า 10 ไมโครเมตร ป้องกันการเล็ดลอดของสารก่อภูมิแพ้ได้) 

ผ้าเบาบาง อากาศผ่านและถ่ายเทได้ดี พร้อมให้สัมผัสนุ่มสบาย ปลอกหมอนใช้ซิปเพื่อมิให้มีการเล็ดลอดของสารก่อภูมิแพ้ 

มาตรฐานของผ้ากันไรฝุ่นไมเท็กซ์

THE FEATURES OF OUR MITEX’S ALLERGEN PROOF FABRIC

ผ้ากันไรฝุ่นไมเท็กซ์พัฒนาจากงานวิจัยไรฝุ่น

ผ้ากันไรฝุ่นไมเท็กซ์พัฒนามาจากรองศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านไรฝุ่น รศ.วรรณะ มหากิตติคุณ (อาจารย์ด้านไรฝุ่น จากคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล) โดยเป็นผู้เชี่ยวชาญไรฝุ่นที่ทำการวิจัยและพัฒนามายาวนานกว่า 20 ปี โดยได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของผ้าคลุมเครื่องนอนจากหลายๆประเทศ เพื่อหามาตรฐานของเครื่องนอนที่กันไรฝุ่นได้จริง (อ่านที่นี่) และไมเท็กซ์ได้นำมาตรฐานนั้นมาผลิตออกมาเป็นผ้ากันไรฝุ่นไมเท็กซ์ นอกจากผ้ากันไรฝุ่นไมเท็กซ์ได้คิดค้นและวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านไรฝุ่นจากโรงพยาบาลศิริราชแล้ว ผ้ากันไรฝุ่นไมเท็กซ์ยังผ่านการทดสอบทางห้องปฏิบัติการด้วยมาตรฐานระดับสากล (Laboratory Tests Approval) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถกันไรฝุ่นได้จริงตามมาตรฐานผ้ากันไรฝุ่นชนิดทอแน่น โดยสามารถอ้างอิงผลการตรวจสอบวิเคราะห์ผ้ากันไรฝุ่นได้จากตารางด้านล่าง

รายงานผลการตรวจวิเคราะห์ผ้ากันไรฝุ่นชนิดทอแน่น

01

ศูนย์บริการและวิจัยไรฝุ่นศิริราช ภาควิชาปรสิตวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล (The Siriraj Dust Mite Center for Services and Research, Mahidol University)

02

ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Scientific and Technological Research Equipment Centre, Chulalongkorn University

ผลิตภัณฑ์เครื่องนอนกันไรฝุ่นไมเท็กซ์

MITEX’S ALLERGEN PROOF PRODUCTS

ปลอกหมอนกันไรฝุ่น
Pillow Covers

ประเภทของปลอกหมอนกันไรฝุ่น

 • ปลอกหมอนหนุนกันไรฝุ่น
  (Pillow Cover)

  ขนาด 20 นิ้ว x 30 นิ้ว
 • ปลอกหมอนข้างกันไรฝุ่น
  (Bolster Cover)

  ขนาด 14 นิ้ว x 42 นิ้ว
 • ปลอกหมอนบอดี้กันไรฝุ่น
  (Body Pillow Cover)

  ขนาด 19 นิ้ว x 51 นิ้ว
 • ปลอกหมอนอิงกันไรฝุ่น
  (Cushion Covers)

  ขนาด 18 นิ้ว x 18 นิ้ว
  ขนาด 19 นิ้ว x 19 นิ้ว
  ขนาด 20 นิ้ว x 20 นิ้ว
  ขนาด 21 นิ้ว x 21 นิ้ว

ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น
Mattress Covers

ขนาดของผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น 

 • ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น 3.5 ฟุต
  (Single bed)
  ขนาด 42 นิ้ว x 78 นิ้ว x 10 นิ้ว
  ขนาด 42 นิ้ว x 78 นิ้ว x 20 นิ้ว
 • ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น 5 ฟุต
  (Queen-sized bed)
  ขนาด 60 นิ้ว x 78 นิ้ว x 10 นิ้ว
  ขนาด 60 นิ้ว x 78 นิ้ว x 20 นิ้ว
 • ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น 6 ฟุต
  (King-sized bed)
  ขนาด 72 นิ้ว x 78 นิ้ว x 10 นิ้ว
  ขนาด 72 นิ้ว x 78 นิ้ว x 20 นิ้ว

ปลอกผ้านวมกันไรฝุ่น
Duvet Covers

ขนาดของปลอกผ้านวมกันไรฝุ่น

 • ปลอกผ้านวมกันไรฝุ่น 3.5 ฟุต
  ขนาด 60 นิ้ว x 80 นิ้ว
 • ปลอกผ้านวมกันไรฝุ่น 5 ฟุต
  ขนาด 70 นิ้ว x 90 นิ้ว
 • ปลอกผ้านวมกันไรฝุ่น 6 ฟุต
  ขนาด 90 นิ้ว x 100 นิ้ว

ผลิตภัณฑ์จากผ้ากันไรฝุ่นไมเท็กซ์อื่นๆ

Other products

สอบถามรายละเอียด